BALENCIAGA WINTER 2020 แคมเปญเลิศ สร้างสีสัน ช่วงล็อคดาวน์ COVID-19

BALENCIAGA WINTER 2020 CAMPAIGN

ฤดูหนาวปีนี้อาจไม่เหมือนปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าความตื่นตระหนกจะลดลงไปตามช่วงเวลา แต่สถานการณ์ของแบรนด์ต่างๆ ยังคงไม่แน่นอน อันเนื่องมาจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ส่งผลกระทบไปทุกซอกทุกมุมทั่วโลก เป็นโจทย์หนักแวะเวียนเข้ามาทักทายบรรดาครีเอทีฟและนักการตลาดในรอบหลายปี

BALENCIAGA ตีโจทย์แตกกับสถานการณ์ช่วงล็อคดาวน์ หยิบอินไซต์ของผู้คนทั่วโลก ที่เรียกได้ว่าเป็น ‘ประสบการณ์ร่วมของเราทุกคนบนโลก’ ได้อย่างเต็มปาก เกิดเป็นแคมเปญช่วงฤดูหนาว 2020 ของบาเลนเซียกา ออกมาในรูปแบบ “ภาพที่ผลิตขึ้นเองในสไตล์แบบเฉพาะของตน” โดยบรรดาเครือข่ายเพื่อนอันกว้างขวางของบาเลนเซียกา ที่เชื่อมต่อกันผ่านหน้าจอในขณะที่แยกกันอยู่บ้าน

BALENCIAGA WINTER 2020 CAMPAIGN

“การแสดงความคิดสร้างสรรค์ของแบรนด์อย่างต่อเนื่อง” เป็นแรงบันดาลใจของแคมเปญ BALENCIAGA WINTER 2020 ซึ่งยกขบวนทีมครีเอทีฟ สไตล์ลิสต์ นักออกแบบ รวมถึงศิลปินอย่าง Cardi B, Eliza Douglas มาสวมชุดของคอลเลกชันใหม่ในพื้นที่ล็อคดาวน์ของตัวเอง

แคมเปญนี้นับเป็นการนำเสนอสินค้าคอลเลกชันใหม่แบบง่ายๆ โดยข้ามขั้นตอนและหลักการทำแคมเปญแบบที่เคยทำ แต่ใช้ไลฟ์สไตล์ของเราที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน หรือจะให้พูดเข้าใจง่ายๆ ก็คือ “เอาสินค้าคอลเลกชันใหม่ไปแล้วถ่ายมุมไหนก็ได้ของสถานที่ที่ใช้ชีวิตหรือกักตัวอยู่ตอนนี้ แล้วอัปลงโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมที่สุดในการทำแคมเปญนี้ในช่วงล็อคดาวน์นั่นเอง”

BALENCIAGA WINTER 2020 CAMPAIGN

ภาพที่ออกมาเลยมีหลากหลายแนวทั้งถ่ายแบบบ้านๆ หน้ากระจก ถ่ายที่สวนหลังบ้าน ถ่ายหน้าตู้เสื้อผ้า ในห้องนอน ห้องโถง ในห้องทำงาน ตลอดจนมืออาชีพจัดไฟสวยๆ ถ่ายในสตูดิโอ ซึ่งสถานที่เหล่านี้เองกลายเป็นพื้นที่จัดแสดงสินค้าไปโดยปริยาย มันเลยออกมาเป็นภาพถ่ายป่วงๆ อย่าง ภาพเสื้อคลุมไหล่สีเข้มแต่ใส่อยู่ในห้องโถง ภาพชุดคลุมที่ถูกวางคลุมทิ้งไว้บนจักรยาน หรือภาพกระเป๋ารุ่น Neo Classic และ กระเป๋ารุ่น Lunch Case Boxes ที่ยัดของจนล้น

ท่ามกลางสัญญาณความบ้าคลั่งจากความสะดวกสบายและความคับแคบของสถานที่ที่คุ้นเคย ผสมรวมกับความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด แคมเปญ BALENCIAGA ประจำฤดูหนาวปี 2020 นับเป็นการแบ่งปันอารมณ์ของการแต่งตัวเอง เพื่อตัวเองในการอยู่คนเดียว หรือในโหมดอื่นๆ ในระหว่างที่เรายังจำเป็นต้องติดต่อหากันแบบเว้นระยะห่างอยู่ในขณะนี้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.