BREDA นาฬิกาข้อมือดีไซน์เหนือกาลเวลาสัญชาติอเมริกัน ที่เข้าถึงคนทุกกลุ่ม

นาฬิกาในฝันของคุณยี่ห้ออะไรกันครับ Rolex, Cartier, Patek Philippe หรือนาฬิกากันแดดชื่อดัง Richard Mill ส่วนของผมคือ Cartier ครับ หากว่าวันไหนเงินเหลือๆ ซื้อแล้วไม่เดือดร้อน ก็คงจะซื้อมาไว้ในครอบครองสักเรือน แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ตอนนี้

หากคุณไม่ได้ให้ความสำคัญกับความเป็นแบรนด์เนม มองว่านาฬิกาเป็นแค่เรื่องของแฟชั่น และความสวยงาม ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อเก็งราคา ถ้าคุณกำลังมองหานาฬิกาสักเรือน ผมขอพาคุณไปรู้จักแบรนด์นาฬิกาน้องใหม่ ที่เพิ่งถือกำเนิดมาเพียงไม่กี่สิบปีเท่านั้นอย่าง BREDA Watch กันครับ

แรกสบพบเจอ ผมก็ตกหลุมรักเข้าอย่างจัง กับ BREDA Watch อาจเพราะดีไซน์ที่ค่อนข้างคลิกกับรสนิยมของผม สาเหตุที่ได้มาเจอกับนาฬิกาแบรนด์นี้ทั้งที่ตัวบริษัทตั้งอยู่ไกลถึงเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังไม่มีชอปในไทยเลยสักแห่ง นั่นเป็นเพราะ Facebook ยิงโฆษณาอย่างแม่นยำมาหาผม ที่กำลังมองหานาฬิกาสักเรือนผ่านการค้นหาบนอินเทอร์เน็ต

ภาพนาฬิกาสายโลหะรุ่น VISSER เหมือนรักแรกพบที่ทำให้ผมคลิกโฆษณาของ BREDA บนเฟซบุ๊ก เพื่อเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนาฬิกาแบรนด์นี้ แต่ก็ยังไม่ตัดสินใจกดซื้อเพราะถึงแม้แอดมินเพจจะบอกว่า “ขอโทษด้วย เราไม่มีชอปในไทยแต่เราส่งทั่วโลกนะ” แต่ด้วยมูลค่าของนาฬิการาคาที่พอจะคุยกันได้ 145 USD หรือราว 4,500 บาท บวกค่าส่งอีก 20 USD ประมาณเกือบ 600 บาท ก็ทำให้ลังเลว่า กี่วันถึง แล้วกว่าจะได้ของ กลัวจะเปลี่ยนใจไปชอบรุ่น VIRGIL นาฬิกาข้อมือที่ทรงใกล้กับ Cartier Tank ที่สุด แต่สายเป็นโลหะสีเงินและหน้าปัดสีครีม ที่ยังสองจิตสองใจอยู่แทน

สำหรับ BREDA เน้นภาพลักษณ์และดีไซน์ที่มีความโมเดิร์นทันสมัย และดีไซน์ที่ค่อนข้างหลากหลาย แต่ละคอลเลกชันจะแตกต่างกันชัดเจน เพื่อให้ผู้สวมใส่ได้แสดงออกถึงความเป็นตัวตนได้อย่างตรงไปตรงมาที่สุด อย่างที่เห็นได้ในคอลเลกชันล่าสุด ที่เน้นให้แสดงออกถึงความสนุกสนาน ง่ายๆ สบายๆ สปอร์ต กระฉับกระเฉง และความเป็นคนขี้เล่นไปในตัว ด้วยการออกแบบสายให้เป็นพลาสติกใส ดูวัยรุ่นและมีกลิ่นอายของความย้อนยุคไปด้วยในตัว สิ่งสำคัญที่ต้องใส่ลงไปคือ ความมีสไตล์และดีไซน์ที่เหนือกาลเวลา หยิบมาใส่ได้ในทุกโอกาสใน

สำหรับ BREDA ในบ้านเราอาจยังเป็นนาฬิกาน้องใหม่นอกกระแส แต่ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่กล้าเรื่องดีไซน์ ถ้าเทียบกับแบรนด์นาฬิกาแมสๆ ทั่วไปบ้านเรา ก็กล้าพูดได้เลยว่าหานาฬิกาที่ดีไซน์เหมือน BREDA ค่อนข้างยาก ถ้าไม่นับนาฬิกาแฟชันที่ผลิตแบบไร้คุณภาพ

ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้ ผมจะไม่สารภาพหักหลังคุณเหมือนบทความอื่นๆ ว่านี่คือบทความโฆษณาที่ BREDA จ้างผมมา แต่เนื่องด้วยสัปดาห์ที่ผ่านมาผมเข้าเว็บไซต์ไปดูนาฬิกาของ BREDA บ่อยจริงๆ (แม้ยังไม่กล้าตัดสินใจซื้อ) ก็แค่ชอบเลยมาแนะนำบอกต่อปากต่อปาก เหมือนเพื่อนนั่งเมาท์กันแค่นั้นจริงๆ ครับ

ใครที่อยากรู้จัก BREDA ให้มากขึ้น เผื่อว่าคุณจะหลงรัก BREDA เหมือนผม https://www.bredawatch.com/

One thought on “BREDA นาฬิกาข้อมือดีไซน์เหนือกาลเวลาสัญชาติอเมริกัน ที่เข้าถึงคนทุกกลุ่ม”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.