มีข่าวลือออกมาว่า iPhone รุ่นต่อไปจะมีกล้องหลัง 3 ตัว หน้าตาประมาณนี้ เหล่าสาวกว่าไง

เหล่าสาวก iOS ต้องได้ลุ้นกันทุกครั้งเมื่อมีข่าวว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ สิ่งที่คนคาดหวังนอกจากสเปคของเครื่องก็คงหนีไม่พ้นดีไซน์ของแต่ละรุ่น ถึงแม้รุ่นแรกๆ ทำไว้ดีมาก ส่วนรุ่นหลังก็มีเสียงบ่นแว่วมาให้ได้ยินอยู่บ้าง

ช่วงนี้ข่าวลือจากหลายๆ แหล่งก็วนๆ อยู่กับเรื่องกล้องหลังของรุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2019 นี้ ว่าจะมี 3 ตัว ล่าสุดก็มีข่าวจากแหล่งข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือจากแหล่งการผลิตในจีน ถูกรายงานโดยสื่อที่ค่อนข้างวงในอย่าง 9 to 5 Mac, Macotakara และ Japanese Apple Blog ว่า iPhone รุ่นต่อไปจะมีสองสเปคคือหน้าจอ OLED 6.5 และ 6.1 นิ้ว และทั้งสองรุ่นก็จะมีกล้องหลัง 3 ตัว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นเรือธงในการเปิดตัวครั้งนี้

กล้องหลังขนาดใหญ่ 3 ตัวซึ่งเรียงตัวกันดังภาพเป็นที่น่ากังวลว่าจะไปกระตุ้นความรู้สึกของคนที่เป็นโรคกลัวรู รวมถึงคาดว่าน่าจะเป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มขนาดหน้าจอในครั้งนี้ด้วย ถึงอย่างไร เรื่องนี้ก็ยังคงต้องฟังหูไว้หู ถึงแม้ที่ผ่านมาข่าวลือจาก 9 to 5 Mac จะน่าเชื่อถือแค่ไหนก็ตาม

เหนือสิ่งอื่นใดเรื่องที่เป็นที่ถกเถียงกันไม่แพ้เรื่องดีไซน์ก็คือเรื่องราคา ที่เป็นไปได้ว่าน่าจะเพิ่มสูงขึ้นไปอีกเหมือนที่ผ่านๆ มา และดูเหมือนว่าในปีนี้ Apple จะยังไม่พร้อมสำหรับ 5g แต่คงไม่เกินปีหน้านี้แน่นอน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.